Connect
To Top

Pareto Café

สวัสดีจ้า กลับมาทักทายกันอีกครั้งในเดือนที่ยังคงชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝน ทำเอาเพื่อนๆ หลายคนเซ็งไปตามๆ กัน แต่ไม่ต้องเบื่อไปนะคะเพราะวันนี้เรามีร้านอาหารดีๆ บรรยากาศเด็ดๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย แต่จะดีเด็ดแค่ไหน รอติดตามกันนะคะ
ก่อนอื่นขอแนะนำสาวสวยที่จะมาร่วมทริปปั่นไปเปิบของ
อร่อยกับพวกเราในครั้งนี้เธอมีชื่อว่า เอวา สาวสวยดีกรีเด่น ทั้งเดินแบบ และถ่ายแบบ งานแน่นมากบอกเลยว่าไม่ได้สวยแค่ในรูปนะคะ ตัวจริงก็เป๊ะมากๆ ไม่ว่าจะถ่ายแนวไหนก็เริ่ด วันนี้พิเศษสุดมาในลุคเซ็กซี่สปอร์ต พร้อมกับจักรยานไฟฟ้าพับได้ I Life1.0 จากค่าย TrinX พร้อมจะพาพวกเราไปบุกร้านดังย่านปทุมธานี ว่าแล้วอย่ามัวรอช้ามาดูกันเลยดีกว่า มีอะไรให้ชมชิมกันบ้าง

pic-001

pic-004  pic-003

วันนี้เราปั่นมาเปิบกันที่ร้าน Pareto Café ตั้งอยู่ในเมืองปทุมธานี เป็นร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น น่ารัก แถม คุณโอ๊ต เจ้าของร้านยังใจดี และเป็นบาริสต้าเองอีกด้วย ส่วนแรงบรรดาลใจนั้นคุณโอ๊ตบอกกับเราว่า มาจากนักเศรษฐศาสตร์ชาวอิตาลีคนหนึ่ง กับแนวคิดที่ว่า “การที่คนหนึ่งได้ประโยชน์ โดยที่อีกคนหนึ่งไม่รู้สึกเสียประโยชน์” เปรียบได้ว่าสังคมมีสวัสดิการที่ดีสูงสุด คนเราจะอยู่ได้โดยไม่เบียดเบียนกัน จึงนำแนวคิดนี้มาปรับใช้ในธุรกิจ จนประสบความสำเร็จ แรกเริ่มเดิมทีที่แห่งนี้เคยเป็นร้านทำผมของคุณแม่คุณโอ๊ตมาก่อน แต่ด้วยใจรักในกาแฟ บวกกับกระแสนิยมในยุคปัจจุบันจึงทำให้มีการปรับเปลี่ยน และได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการผสมผสานวัตถุดิบ การนำเข้าเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจาก เอธิโอเปีย (Ethiopia) คิดค้นสูตรเด็ดจนได้มาเป็น Signature ของที่นี่ กับ Yuzu Shakereto เป็นกาแฟดำผสมกับส้มยูซุนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ 100% ทำให้ได้ความหอมเข้มข้น สูตรเด็ดที่ไม่ควรพลาด และอีกหนึ่ง Signature ของสายคาเฟอีน แต่ซอฟท์ๆ ลงมาหน่อย เห็นจะเป็นแก้วนี้เลย กับ Matcha Latte ชาเขียวนมสดบอกเลยว่าเลิฟมากๆ ชาเขียวคุณภาพดีผสมผสานกับนมสดแท้ทำให้ได้ความหอมมัน มีทั้งแบบร้อน และเย็น ลองแล้วจะติดใจ พลาดไม่ได้เลยนะคะ

pic-011  pic-010  pic-008

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี
จักรยาน Trin X
คุณภานุวัฒน์ ผ่องแก้ว (โอ๊ต)
คุณปัจดาพร ทองขันธ์ (ปัจ)
เจ้าของร้าน “Pareto Café”
ชลัช โถรัตน์ – PhotoGrapher
เอวา ชิง ชิง- Model
เสื้อผ้าจาก Street Empire Store

(อ่านต่อใน SPORTS STREET #VOL. 253)

 

ความคิดเห็น

comments

More in News