Connect
To Top

Magura Customize Brake MT7 by Luic Bruni : Biking In Trend

สวัสดีเดือนสิงหาคมฉบับนี้มีกิจกรรมมากมายทั้งกีฬาระดับนานาชาติของเอเซียที่เป็นการแข่งขันกีฬาครั้งใหญ่อีกครั้งกับกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศอินโดนีเซีย ช่วยกันส่งแรงใจไปซ้อมฝากใจไปแข่งกับทัพนักกีฬาไทยที่มีหลากหลายประเภทกีฬา และในส่วนของวงการจักรยานก็มีงานแสดงสินค้าใหม่กับงาน EURO BIKE ที่เป็นงานโชว์เทรนด์ตลาดจักรยานโลกว่ามีนวัฒกรรมใหม่ เทคโนโลยีใหม่ๆ สินค้าตัวใหม่ออกมาให้ชมให้เลือกใช้กันในอนาคต จากการพัฒนาสินค้าและการใช้ในสนามแข่งจริงก่อนจะนำมาเปิดตัวสู่ตลาดขายและสำหรับฉบับนี้เด็กดอย ใจดีจะมาเล่าถึงเบรค Magura ที่กำลังนิยมมากขึ้นในเมืองไทยว่าเขามีแนวคิดในการออกแบบและพัฒนาสินค้าเขาอย่างไรกัน
pic2

เบรค Magura ได้มองเห็นถึงความสำคัญของมือผู้ใช้แต่ละคนที่มีขนาดไม่เท่ากันและนำสิ่งนี้มาเป็นคีย์เวิร์ดในการพัฒนาต่อยอดให้กับสินค้าจากคำว่า “ No one’s hand are same ” ในเมื่อมือของแต่ละคนไม่เท่ากันแล้วทำไมเราต้องใช้ก้านมือเบรคเหมือนกัน
pic4
Magura ได้เริ่มโปรเจคนี้กับนักแข่งระดับโลกอย่าง Loic Bruni ได้เริ่มวิจัยค้นคว้าเกี่ยวกับนิ้วมือรวมถึงมือที่จับจักรยานเพื่อนำมาออกแบบมือเบรคเฉพาะบุคคลเพื่อให้ก้านมือเบรคเข้ากับมือนักแข่งมากที่สุดและส่งผลให้การใช้เบรคในสนามแข่งขันมีประสิทธิภาพสูงสุดกับนักแข่งในการทำเวลาให้ดีที่สุด # Customize Your Brake นักแข่งระดับแนวหน้าอย่าง Loic Bruni ได้เลือกใช้เบรค Magura MT7 ในการนำมาออกแบบพัฒนาก้านมือเบรคให้เข้ากับนิ้วมือของเขามากที่สุดโดยที่ Loic Bruni ชอบก้านมือเบรคที่ยาวแตะเพื่อชะลอความเร็วไม่เน้นการหยุดรถ ส่วนเพื่อนที่ร่วมพัฒนาอีกคนอย่าง Danny Macaskill ที่ชอบก้ามเบรคสั้นก็พัฒนาออกแบบในส่วนก้านมือเบรครูปทรงที่เขาถนัดในการใช้งานและคุ้นเคยกับมือเขา
pic15 pic13

หลังจากที่ Magura ได้สนับสนุนทีมจักรยาน Specialized ในปี 2018 ทั้งประเภทเสือภูเขา XC และสายวิบากดาว์นฮิลล์ และเอ็นดูโร่ Loic Bruni ได้เริ่มใช้เบรค Magura ในการแข่งขันสนาม World Cup ก่อนที่เขาจะมา Custom เบรคของเขาให้เข้ากับมือเขามากที่สุด เขาได้เริ่มวาดภาพรูปทรงก้านมือเบรคที่เขาอยากได้และนำไปเขียนในโปรแกรมต่างๆ ก่อนที่จะปริ้นรูปทรงเสมือนจริงออกมาหลากหลายเพื่อเช็ครูปทรงและลองติดตั้งลองใช้งานว่าเหมาะกับนิ้วเขาหรือไม่ หลังจากนั้นเมื่อได้รูปทรงที่ต้องการแล้วก็ได้ขึ้นรูปกับวัสดุไทเทเนี่ยมเพื่อน้ำหนักที่เบาและนำไปใช้งานจริงกับการแข่งขันสนามถัดมา

pic11 pic17

ติดตามอ่านต่อกันใน SportsStreet Vol.242 ฉบับล่าสุดประจำเดือน สิงหาคม  2018 สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Animategroup.com

ความคิดเห็น

comments

More in Scoop